12 มิถุนายน 2554

เริ่มต้นบันทึกเรื่องราวการเดินทางครั้งใหม่

     นานมาแล้วที่ มีคนต้องการให้ไปเรียนต่อ ทั้งครูเก่าๆ ทั้งคนรอบข้าง แต่ก็ไม่ได้คิดอยากจะไปเสียที ถึงเวลานี้ทุกอย่างลงตัว ไม่มีอะไรต้องคิดให้เปลืองหัว มีแต่งานประจำที่เคยทำๆ อยู่และน่าจะลงตัวดีแล้ว เลยถึงเวลาการเดินทางครั้งใหม่เสียที

    สถานที่เรียนไม่ต้องคิดมาก ประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด เลยเลือกที่อยู่ใกล้บ้าน มหาวิทยาลัยราชภัฎสุรินทร์ www.srru.ac.th งานนี้ชวนเพื่อนไปด้วยเพราะชอบอะไรคล้ายๆ กันเลยไปด้วยกัน แถมเมียดุเหมือนกัน มีอะไรอ้างเพื่อนไว้ก่อน น่าจะปลอดภัยกว่า 555555555

    วันนี้เป็นวันแรกของการเข้าไปอยู่ในรั้วสถาบันได้ตลอดวัน ช่วงเช้าเป็นการปฐมนิเทศที่ตึกช้างอาคาร 31 วิทยากรบรรยายได้เรื่อยๆ ถ้าตั้งใจฟังก็พอจะมีประโยชน์อยู่บ้าง เสียดายที่มีหัวข้อการบรรยายเยอะไปหน่อย ทำให้บางท่านพูดได้ไม่ครอบคลุม คงต้องไปอ่านคู่มือเพิ่มเอาเอง กว่าจะเสร็จกิจกรรมช่วงเช้าได้ก็ปาไปเที่ยงกว่าๆ หิวข้าวนิดหน่อย อาศัยกับข้าวโรงอาหาร เป็นผัดคะน้าปลากรอบอย่างเดียว ยังคงนิสัยเดิมคือ เลือกอาหารอย่างเดียวเท่านั้น 555

   ภาคบ่ายเข้ากลุ่มแยกเป็นสาขาวิชา พอครูที่ปรึกษา พบเพื่อนร่วมห้อง ดูเหมือนเราเกือบจะอาวุโสสุดในห้อง เพราะมีน้องๆ จบใหม่มาเรียนด้วยกันเยอะ ส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย น่าจะมีคนเก่งๆ ให้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กันเยอะ เสร็จกิจกรรมภาคบ่าย 14.30 แวะซื้อของนิดหน่อยก็กลับบ้านล่ะ เจอกันสัปดาห์หน้าครับ
แสดงความคิดเห็น